[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
poll

     

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
การบริโภคกามของผู้หญิง: สื่อถึงตัวตนทางเพศภายใต้ทุนนิยมตอนปลาย  VIEW : 0    
โดย luna

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.49.251.xxx

 
เมื่อ : อาทิตย์ ที่ 20 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 14:01:42   

จากวัยหนุ่มสาวมากผู้หญิงได้รับการสอนเพื่อให้การปราบปรามของพวกเขาเรื่องเพศ เราบอกว่าเรื่องเพศเป็นเรื่องส่วนตัวอย่างลึกซึ้ง การกระทำส่วนตัวที่ต้องแยกออกจากผนังทั้งสี่ด้านของห้องนอนและไม่เคยเห็นแสงสว่างของวัน อย่างไรก็ตามเมื่อเราเติบโตขึ้นเราได้รับวัฒนธรรมทางเพศที่แทรกซึมอยู่ในสังคมตะวันตก สะโพกที่เต้นระรัวในมิวสิกวิดีโอการเสียดสีที่ละเอียดอ่อนและไม่ละเอียดถี่ถ้วนเต็มไปด้วยเนื้อเพลงสื่อลามกทางอินเทอร์เน็ตที่ไม่ยอมใครง่ายๆเพียงแค่คลิกเมาส์หุ่นเซ็กซี่พร้อมหน้าอกไทเทเนียมขนาดใหญ่ราวกับใบหน้าของโฆษณาวอดก้าแคมเปญ - ภาพทางเพศของผู้หญิงและร่างกายของพวกเขาเป็นที่แพร่หลาย แต่การตีตราเรื่องเพศของผู้หญิงในแต่ละระดับยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องตลอดประวัติศาสตร์ นี่เป็นผลมาจากบทสนทนาที่คงที่ระหว่างอัตวิสัยทางเพศของแต่ละบุคคลกับวัฒนธรรมทางเพศที่ใหญ่กว่าซึ่งประเด็นหลังนี้ระบุว่าเรื่องเพศของผู้หญิงเป็นที่ยอมรับได้เฉพาะในบริบทที่ดำเนินการกับผู้ชายเท่านั้น การแสดงออกหรือการสำรวจตัวเองของผู้หญิงในฐานะสิ่งมีเพศสัมพันธ์แบบอิสระจะทำให้มองไม่เห็น

อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่ทศวรรษ 1970 เป็นต้นมามีการเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้หญิงสร้างและต่อรองอัตลักษณ์ของตนในฐานะเรื่องของความต้องการทางเพศ ในขณะที่วัฒนธรรมการบริโภคทุนนิยมตอนปลายยังคงแทรกซึมอยู่ในสังคมการเมืองและเศรษฐกิจของสังคมบทบาทของสินค้าในการผลิตอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคลจึงเป็นสื่อกลางที่จับต้องได้ของวิภาษวิธีระหว่างวัฒนธรรมทางเพศที่กว้างขึ้นและอัตวิสัยทางเพศของแต่ละบุคคล . กล่าวคือทุนนิยมจำเป็นต้องมีการบริโภคสินค้าและผ่านรูปแบบการบริโภคของเราที่เรามาทำความเข้าใจกับตัวตนของเราและต่อรองอัตลักษณ์ของเรา ชีวิตและประสบการณ์ทางเพศของเราไม่มีข้อยกเว้น จากจุดเริ่มต้นนี้ฉันจะวาดตามกรอบทฤษฎีของลัทธิมาร์กซ์คอนสตรัคติวิสต์ทางสังคมและความยุติธรรมในการสืบพันธุ์เพื่อสำรวจกระบวนการทางสังคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ผู้หญิงสร้างอัตวิสัยทางเพศของตน

กรอบทฤษฎี
Michel Foucault ปรัชญาว่าประสบการณ์ของมนุษย์เกี่ยวกับเรื่องเพศไม่สามารถวิเคราะห์ได้อย่างเพียงพอหากไม่เข้าใจความปรารถนาก่อนและเรื่องทางเพศที่ต้องการ (1985: 5) จากกระบวนทัศน์คอนสตรัคติวิสต์ทางสังคมนี้เป็นไปตามประสบการณ์ของเรื่องที่ต้องการซึ่งแจ้งให้ทราบถึงความเข้าใจในเรื่องเพศที่กว้างขึ้นและในทางกลับกัน ทั้งสองไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ตลอดบทความนี้ฉันจะโต้แย้งว่าความคิดทุนนิยมตอนปลายที่ว่า 'สินค้า' ในฐานะเครื่องมือในการผลิตอัตลักษณ์ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างหัวเรื่องกับวัฒนธรรมทางเพศที่ใหญ่กว่า ฉันจะกลับไปที่ความคิดนี้ในปัจจุบัน

คาร์ลมาร์กซ์ให้คำจำกัดความสินค้าโภคภัณฑ์ว่า“ สิ่งของนอกตัวเราสิ่งที่ตามคุณสมบัติของมันตอบสนองความต้องการของมนุษย์ในบางประเภท” (1867: 303) แท้จริงแล้วในบริบทของความต้องการทางเพศและการปฏิบัติมีความต้องการที่จะพึงพอใจในรูปแบบที่ไม่สิ้นสุดและตอนนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดศักยภาพในการตอบสนองความต้องการเหล่านี้แสดงออกมาในรูปแบบของสินค้าต่างๆตั้งแต่ถุงยางอนามัย ไปจนถึงชุดชั้นในไปจนถึงเครื่องสั่นกระต่าย