[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
poll

     

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เปิดใจสัมภาษณ์ เสก สหัสวรรษ ชองชิงชัย หรือ หม่อมถนัดแดก   VIEW : 1    
โดย Q

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 12
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 88%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 24 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2563 เวลา 15:50:42   

 

หม่อมถนัดเขมือบ ปะทะ สโมสรป้องกันสัตว์ไทย รับผิดศีลธรรม โอดครวญถูกดุด่าสัตว์เมืองนรก
ไก่หลุม – กรณีดรามา หม่อมถนัดยัด ทำรายการอาหารพิศดาร “ไก่หลุม” เอาไก่เป็นๆฝังเหลือเพียงแค่หัวโผล่ขึ้นมา ทิ้งเอาไว้ 2 อาทิตย์ไม่ให้รับประทานอะไรเลย กรอกแค่น้ำกระทิสิ่งเดียว จนถึงขนหล่น ก่อนนำไก่ขึ้นมา รวมทั้งเอาไปปิ้ง กระทั่งถูกประชาชนติชมอย่างมาก รวมทั้งมีดราม่าตามมามากมายก่ายกอง รวมถึง แจ้งเหตุโดยเลขาธิการชมรมรักษาสัตว์ไทย

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ส.ค. ชายหนุ่ม มือรชัย เกิดพลอย พิธีกร เปิดใจสัมภาษณ์ เสก สหัสวรรษ ชองแข่งขัน หรือ หม่อมถนัดกิน มาพร้อม โรเจอร์ โลหะความบันเทิง เลขาธิการชมรมรักษาสัตว์ไทย เพื่อเสวนาถึงใจความสำคัญดังที่กล่าวถึงแล้ว

พี่โรเจอร์แจ้งเหตุแล้ว?
โรเจอร์ : “แจ้งเหตุเมื่อวานนี้ กับตำรวจกองกำกับการล้มล้างอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ข้อกล่าวหาทารุณสัตว์ ตอนต้นชัดเจนข้อกล่าวหาเผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมในอินเตอร์เน็ตด้วย แม้กระนั้นข้อบังคับพวกเราไม่ครอบคลุม ครอบคลุมเฉพาะเรื่องอนาจาร ตำรวจก็รับเป็นระเบียบ เป็นความประพฤติข้อผิดพลาดทางอินเตอร์เน็ต ข้อบังคับไทยพวกเรายังมีช่องโหว่มากมาย มันไม่มี สถานีตำรวจมันไปทั่ว พวกเราเลยไปที่ตำรวจอินเตอร์เน็ต เขามีอำนาจสอบปากคำอยู่แล้วจะไปสะสางกับตำรวจเองว่าตกลงท้องที่ไหนแน่ ผู้ใดจะรับเดินเรื่องให้”

แจ้งเหตุชั่วร้ายสัตว์เป็นไก่ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์?
โรเจอร์ : “ใช่ขอรับ ทีแรกๆแจ่มแจ้งเรื่องนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยอีกข้อกล่าวหา แม้กระนั้น พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ฯ ยังไม่เข้าเกณฑ์ ข้อบังคับยังไม่ครอบคลุม เลยแจ้งเรื่องข่มเหงสัตว์สิ่งเดียว เขาก็รับแจ้งได้น่าฟังเขาเป็นเจ้าหน้าที่สอบสวนอยู่แล้ว”

ขณะนี้โดนไปหนึ่งคดี เป็นทำร้ายสัตว์เป็นไก่?
โรเจอร์ : “ใช่นะครับ”

รู้จักมานาน 10 ปี ไม่เคยทราบว่าจู่ๆแปลงเป็นหม่อมถนัดเขมือบตอนไหน แม้กระนั้นผมรู้จักคุณในชื่อเสก เพราะอะไรจู่ๆแปลงเป็นหม่อมถนัดกินได้ยังไง คุณไปแขวะคนไหนกันหรือไม่?
เสก : “ไม่ครับผม จริงๆผมไปจำชื่อเขามา ตอนทำรายการ ทำคอนเทนต์ พวกเราอยากชื่อที่คนจำง่าย ผมบอกบ่อยมากว่าไม่เคยไปล้อเลียนท่านแม้กระทั้งนิดหนึ่ง และไม่เคยไปแอบอ้างว่าเป็นหม่อม เป็นเพียงแค่ชื่อสมญานามในรายการ ซึ่งผมจำเขามาด้วย มิได้คิดเองตั้งเอง เริ่มมา 4 ปี”

ในขณะนี้ดังสูงถึงขั้นซื้อรถยนต์หลายสิบล้านขับ?
เสก : “(หัวเราะ) จริงนะครับ”

มาจากชื่อนี้เลยหรอ?
เสก : “มาจากวิธีการทำธุรกิจ จากประสบการณ์ของผมหลายๆด้าน”

คุณตั้งตัวเป็นข้ารูเรื่องของกิน รายการอาหารไก่หลุมเนี่ยมันอย่างไร?
เสก : “จำต้องกล่าวว่ารายการอาหารนี้ได้ยินมานานมาก เสิร์จในเน็ตปัจจุบันนี้ก็ยังพบ รายการอาหารไก่หลุมเป็นรายการอาหารเขตแดน วิถีชาวบ้านเขาก็มีมา ผมก็ได้รับการติดต่อว่ามีคนทำเป็น ต้องการไปถ่ายมั้ย ผมในฐานะทำรายการทางยูทูป ซึ่งทำรายการเกี่ยวกับวิถีชาวบ้าน วัฒนธรรมการกินมาตลอดอยู่แล้ว ผมก็ต้องการมองเห็นต้องการรู้ เลยตกลงไปถ่ายตรงนั้น เรื่องเกิดขึ้นมา 1 เดือนแล้ว ผมไปถ่าย 13 ก.ค. ผมไปตั้งแต่ 9 นาฬิการุ่งเช้า มีการประสานงานกันว่าวันนี้จะไปถ่ายทำ ประชาชนที่เขาจัดแจงไก่ หรือคนทำ เขาก็จัดเตรียมสถานที่ตระเตรียมโน่นนี่”

เขาทำแบบงี้อยู่แล้วหรอ?
เสก : “อันนี้ผมไม่เคยทราบ เขาติดต่อมา ผมมิได้รู้จักประชาชนคนนั้นโดยตรง มีคนผสานมาให้ เขามาเสนอ มาถ่ายมั้ย ผมก็พึงพอใจ”

คุณไปอ้างแคว้นสักครู่เขาออกมาสวนนะ?
เสก : “มีคนมานำเสนอผมว่ามีสหายเขาทำเป็น ผมมีคนมายืนกระทั่งถึงว่าเขามาเสนอผมจริงๆผมก็ไปถ่าย 9 นาฬิกาเช้าตรู่ เที่ยงตรงก็เสร็จแล้ว”

ไม่รอคอยอีก 2 อาทิตย์หรอเอาไก่ไปฝัง?
เสก : “ในเรื่องราวสตอปรี่ของไก่หลุมจริงๆมันก็เป็นอย่างนั้น แต่ว่าพวกเรามิได้ทำจริงอย่างนั้น”

คุณราวกับถ่ายหนัง เสมือนสารคดี ว่าเอาไก่ตัวนึงมาฝังอย่างนี้ ทิ้งเอาไว้แล้วเมคเวลา เพียงพอถึงเวลาก็เอาไก่ย่างตัวอื่นมากิน?
เสก : “ใช่ แล้วฝังไม่ถึง 5 นาที ราษฎรเขาก็เตรียมการไว้หมดเลย ผมมิได้แตะต้องตัวไก่นิดหน่อยเลย ผมยืนอยู่ด้านข้างผมมิได้ทำอะไรเลย”

แม้กระนั้นเพียงพอคัดออกไป เป็นยังไง?
เสก : “มันก็มี 2 มุม มุมที่เขามีความเห็นว่ามันเป็นการทรมาทรกรรม กับมุมที่เขามีความรู้สึกว่ามีอย่างนี้ และก็เขาไม่เคยมองเห็น มันก็เสมือนเปิดกว้างสำหรับเขา มันมี 2 มุม แม้กระนั้นพอเพียงกำเนิดกระแสดราม่าปุบปับ ผมเนื่องจากว่าเป็นผู้รับไม่ถูกถูกใจ ผมประกาศเลยว่าผมลบคลิปก่อน ผมแสดงออกโดยการแสดงความรับผิดชอบ และก็ขออภัยในข้อผิดพลาดที่นำคลิปมาเผยแพร่ตั้งแต่วันแรกเลย แล้วก็บอกตลอดว่าผมไม่ถูกในด้านจรรยาบรรณ ผมขอลบคลิปเพื่อไม่ให้ 2 ทางมาบวก รวมทั้งทะเลาะกัน ผมขอลบคลิปก่อน เป็นการแสดงออกพื้นฐานว่าผมขอรับไม่ถูกถูกใจ”

คนสงสัยว่าเพราะเหตุใดหนแรกที่ออกมาลบคลิป ไม่อธิบายไปเลยว่าเป็นไก่สำหรับในการถ่ายทำ คุณแจกแจงคราวหน้าไม่ใช่หรอ เพราะอะไรไม่โพสต์ตั้งแต่อันแรก?
เสก : “โพสต์ถัดไป ในขณะนั้นผมเห็นด้วยว่าผมสะดุ้ง ตอนลบคลิปมีเพจนึงเอาไปลง เพจนั้นคนกดไลก์เขาเพียงแค่ 2 พันกว่าคน ผมเริ่มคิดว่าเซนสิครั้งฟแล้ว ก็คัดแยกออกก่อน แล้วมาโพสต์ว่ากล่าวมันเกิดเหตุราวอย่างงี้ๆสำหรับเพื่อการถ่ายทำ ซึ่งผมเห็นด้วยการรับผิดถูกใจใดๆก็ตามเลย ไม่แถ ไม่โต้เถียง นอนอยู่บ้าน 3 วันคนดุด่า สื่อออกทุกสื่อ ผมไม่เคยไปเมนต์ต่อปากหลากคำกับคนใด ผมเห็นด้วยว่าผมไม่ถูกในเรื่องจรรยาบรรณตั้งแต่วันแรก”

แล้วเรื่องไหนที่รู้สึกว่าไม่ผิด?
เสก : “ไม่มีไม่ผิด เห็นด้วย เพราะเหตุว่าผมมิได้บอกในคลิปว่านี่เป็นการทำเป็นตัวอย่าง เป็นการแสดง และก็ผมมิได้เบลอภาพ อันนี้จะต้องรับผิดว่าพวกเราทำให้คนรู้ผิดว่าเป็นอย่างงั้น ผมเลยนอนให้คนดุด่าเต็มๆ3 วัน ไม่แย้ง ไม่แถ จนกระทั่งแหม่มโพธิ์ดำโทรมากล่าวหาเป็นอย่างไรกันบ้าง ผมก็เล่าราวให้เขาฟัง ผมมิได้ไม่ยอมรับความรับผิดชอบใดๆก็ตามไม่เลย”

ขั้นตอนการสอนอย่างงี้ เขาคิดว่าหากจะต้องรับประทานไก่จริงๆไม่มีความจำเป็นต้องทรมาทรกรรมออกสื่อก็ได้ กับอีกมุม ไก่ที่ไข่โดนขังอยู่ในกรงอันนั้นไม่ทรมาทรกรรมหรอ พี่โรเจอร์ว่ายังไง 2 มุมมอง?
โรเจอร์ : “ขอเริ่มจากที่คุณเสกบอกก่อนว่าเลียนแบบเรื่อง ผมเอาคลิปไปฟ้องร้องเอง มองเห็นคลิปเต็มแล้ว ในคลิปก็เสมือนคุณชายหนุ่มบอก คุณเสกกล่าวแจ่มชัด ถามต่อให้คนฝังไก่ มีไก่ 2 ตัวนะ มิได้มีไก่ตัวเดียว บางคนบางทีอาจรู้สึกว่ามีไก่ตัวเดียว ไปฝังเดี๋ยวเดียวแล้วเอาขึ้นมา จริงๆมันไม่ใช่ ในคลิปบอกแจ่มกระจ่างว่าตัวที่ทดลองฝังให้มองนะ แม้กระนั้นเดินไปอีกตัว พูดว่าตัวนี้ 2 อาทิตย์แล้วใช่มั้ย ขนหล่นเลย กล่าวกันย้ำเนื้อหาเพื่อย้ำเตือนผู้ชมว่านี่เรื่องราวจริง ไม่ใช่เรื่องเลียนแบบ ไก่ที่อยู่ในหลุม อยู่มา 2 อาทิตย์แล้ว มิได้รับประทานอะไรเลย รับประทานแม้กระนั้นน้ำกระทิ

ถ้าหากจะมาไม่ยอมรับในขณะนี้ ในทางข้อบังคับอาจไปไม่ยอมรับกับพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับสอบสวน หรือในศาล ราวกับผมไปออกทีวีแล้วพูดว่าผมไปฟาดศีรษะผู้ที่นอนอยู่ รวมทั้งกล่าวว่าผมเลียนแบบเรื่อง คุณก็จำเป็นต้องไปอธิบายกับศาลว่าเป็นอย่างไร แต่คุณได้มารับทางสื่อแล้ว เรื่องจรรยาบรรณคุณ ผมบางทีอาจไม่เอ่ยถึง คุณอาจเสียเรตติ้งว่าอ้าว ช่วงแรกบอกทำจริง ปัจจุบันนี้พูดเท็จ หมายความว่ามิได้ทำจริงนี่หว่า อันนั้นก็เรื่องของคุณไป


ผมมีบทบาทบังคับใช้ข้อบังคับ คุณออกไปประกาศว่าคุณทำความผิดกฎหมาย คุณก็จะต้องไปพิสูจน์ว่ามันไม่จริง เพราะเหตุว่า 25 ปี ที่ทำข้อบังคับมา มี 8 ใน 10 คน พอเพียงออกอินเตอร์ โพสต์ จะถลกหนังแมว เสพกามกิจกับสัตว์ใดๆก็ตาม ตอนโพสต์บอกตั้งใจจริงกลัวคนไม่เชื่อว่าทำจริง แต่ว่าเพียงพอโดนตำรวจจับแบบเป็นๆคดี กล่าวว่าเลียนแบบสถานะการณ์ทั้งหมด เนื่องจากคือเรื่องปกติยังไง เนื่องจากโทษโป้ปดมดเท็จไม่มี แม้กระนั้นโทษโหดเ***้ยมสัตว์ติดคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท คนก็จำต้องคืนคำเป็นปกติ”

พี่เขาบอกแบบนี้ ปวดในใจมั้ย?
เสก : “ผมรู้เรื่องในมุมพี่โรเจอร์ ขั้นแรกผมมิได้ไม่ยอมรับเลยว่าสิ่งที่สื่อออกไปทำให้คนหลงผิด สองผมมิได้แก้ตัว พอเพียงผมกล่าวออกไปปุบปับ มีคนกล่าวว่าไก่มิได้อยู่นะ ถูกฆ่าตาย ไม่ต้องเชื่อผม มีนักข่าวสารไปถึงฟาร์ม ผมเป็นคนบอกที่อยู่เลยว่าฟาร์มอยู่ที่ไหน เขาก็ไปพิสูจน์กัน มีมูลนิธิพี่โรเจอร์ไปพิสูจน์ด้วย แล้วเขาก็ออกมาโพสต์ว่าพบไก่แล้ว ไก่ตัวจริงยังอยู่ ผมมิได้มานั่งทราบหรอกว่าที่ตรงนั้นเป็นอย่างไร ให้ไปดูที่ฟาร์มกันเอาเอง ผู้ครอบครองเขาบอกมาว่าตัวนี้”

โรเจอร์ : “ตัวที่อยู่ในดินซีดๆขาวๆนะ ผมมิได้ว่าคุณเสกนะ คุณเสกมีสิทธิแก้ต่างอย่างไรก็ได้ แม้กระนั้นผมบอกไปตามหลัก จำเป็นต้องเรียนว่าผมมีบทบาทไม่เหมือนกัน ถ้าหากพูดว่าไก่ตัวนี้ไม่ใช่ เป็นไก่ตัวเดียวกัน ก็จะต้องเป็นหน้าที่ไปพิสูจน์ว่าใช่หรือไม่ ข้าราชการจะเชื่อหรือเปล่า ก็อีกหัวข้อ แม้กระนั้นต้องการเรียนว่ามองเห็นคุณเสกไปออกรายการนึง แล้วขึ้นหัวว่าพร้อมสู้ทุกข้อกล่าวหา ผมก็ต้องการเสนอแนะ”

เสก : “ไม่ใช่ ผมไปบอกพร้อมสู้ทุกข้อกล่าวหาที่ไหน ผมไม่รู้เรื่องเลย”

โรเจอร์ : “อีกรายการนึงประเดี๋ยวให้มองได้ ผมก็ยังบอกเลยว่า ดีอกดีใจนะที่กำลังจะได้มาบอกกัน ว่าแทนที่จะบอกว่าพร้อมสู้ทุกข้อกล่าวหา ให้เห็นด้วยทุกข้อกล่าวหาอย่างที่บอกดีมากกว่า แม้กระทั้งรายละเอียดในคลิปที่คุณเสกทำรายการ คุณก็ย้ำหลายคราวว่ายอมรับว่าไร้มนุษยธรรม แล้วเพียงพอมาเป็นข้อความสำคัญแล้ว มาบอกแบบนี้ ก็เสมือนแก้ตัวยังไง ถึงพูดว่าให้ไปบอกในศาล แต่ว่าในรูปความก็พ้นจากความผิดยาก แม้กระนั้นต้องการชี้แนะว่าถ้าเกิดพวกเราทำจริง พวกเราออกมารับเลยดีมากยิ่งกว่าว่าทำแล้วพลาดไปแล้ว

อีกนิดเดียวนะ การเอาไก่ไปฝังเอาดินกลบ ในฉากพวกเรามองเห็นเลยมีไก่ 2 ตัว โน่นอยู่ในข่ายทารุณไร้มนุษยธรรมสัตว์แล้วยังไง เนื่องจากว่าเ***้ยมโหดอำมหิตสัตว์เป็นพฤติกรรมอะไรก็ตามให้สัตว์เกิดความเดือดร้อนทรมาทรกรรมไม่ว่าจะด้านร่างกาย หรือจิตใจ ทำให้สัตว์กลัว เจ็บ ถามคำถามว่าไก่กลัวมั้ย เขากลัวสิ ธรรมดาเขาเดินอยู่บนดิน แม้กระนั้นจู่ๆเอาเขาไปฝังถึงคอเขากลัวมั้ย”

เสก : “จำต้องบอกก่อน ในคลิปผมใช้ชื่อคลิปว่าตำนานรายการอาหารซาดิสต์ แล้วในคลิปมันก็มีหลายรายการอาหารที่พวกเรามาบอกกัน มาบอกกัน นิดหน่อยผมก็เอาฟุตเทจที่เป็นรายการอาหารซาดิสต์ที่อยู่ในยูทูปมาตัดต่อใส่ มิได้ทำทุกรายการอาหารด้วย มันเป็นตำนานแล้วมีการตักเตือนเด่นชัด ว่าผมไม่สนับสนุนวิธีวิธีการทำอย่างงี้ แล้วสิ่งที่พี่โรเจอร์บอกเมื่อตะกี้ ผมรับผิดในด้านศีลธรรม ผมเลยลบคลิป รวมทั้งออกมาขออภัย แต่ว่าผมมิได้รับผิดในด้านข้อบังคับ พี่โรเจอร์อย่าโยงอย่างงี้ ด้วยเหตุว่าพี่โรเจอร์ก็มิได้มีสิทธิวินิจฉัยผม คนวินิจฉัยเป็นกระบวนการยุติธรรม แม้กระนั้นการที่พี่มาโพสต์ว่าแนะนำว่าผมไม่ถูกไปแล้ว จำต้องติดตะรางแบบงั้นแบบนี้ ผมว่าอันนี้มันกำเนิดความทรุดโทรมกับผมแล้ว ผมว่าพี่โรเจอร์ก็ทำไม่ถูก เพราะเหตุว่ายังไม่มีขั้นตอนการวินิจฉัยอะไรก็ตามเลย”

โรเจอร์ : “ผมมิได้ชี้ทางเลยคะ”

เสก : “มีหลายสาเหตุที่พี่โพสต์ กระทั่งหาเรื่องส่วนตัวกับผม เป็นต้นว่า หม่อมถนัดกินล้อเลียนคนไหน มีหลักฐานเอามา สักครู่ผมแจ่มแจ้งความมันอีก แล้วมีเรื่องมีราวการที่พี่จะไปยื่นยูทูปสากลว่าให้ปิดช่องผม”

โรเจอร์ : “ยื่นแล้วครับผม”

เสก : “เชื้อเชิญเลยขอรับพี่ ทำเลที่ตั้งย”

โรเจอร์ : “ที่คุณกล่าวว่าผมไปท้า ใส่ร้ายไม่มีเลยค่ะ คุณอาจไปอ่านจากบุคคลอื่น”

เสก : “จากเพจโรเจอร์เลยนะครับ บอกเสนอแนะความผิดพลาดผม รวมทั้งจะปิดช่องผม ผมมีคลิป 1 พันคลิป 999 คลิป ซึ่งมิได้มีปัญหา แม้กระนั้นมี 1 คลิปที่คือปัญหา แล้วผมลบทิ้งไปแล้ว พี่จะเอาจริงเอาจังกับผมขนาดนั้นเลยหรอครับผม จำเป็นที่จะต้องไปร้องขนาดนั้นเลยหรอครับผม คลิปที่ผมประพฤติดีไว้ ช่วยเหลือคนไว้ล่ะครับผม เคยมองดูมั้ย พี่อย่าดูเพียงแค่พี่รักสัตว์ เมตตาต่อสัตว์ พี่ก็จะต้องเมตตาต่อคนต่อมนุษย์ด้วย พี่จะต้องมีหลักมนุษยธรรมด้วย พี่เคยถามผมก่อนมั้ยว่า เหตุมันคืออะไรในตอนแรก ไม่เคยถาม มูลนิธิหลายมูลนิธิผมติดต่อไปไม่เคยตอบผม มีแม้กระนั้นบางมูลนิธิที่มากับพี่นี่แหละ โทรมาดุด่าผม คุณมันสัตว์เมืองนรก กล่าวขนาดนี้ครับ ซึ่งมันร้ายแรงเกินความจำเป็นมั้ยครับผมพี่ แล้วพี่จะเอาจริงเอาจังในเรื่องข้อบังคับ ยูทูปเบอร์ทั่วทั้งประเทศฝากมาถาม สมมุติเขาไปถ่ายคลิปที่เวียดนาม เป็นฉากรับประทานสุนัขหันแล้วเขามาเผยแพร่ เขาจะโดนแบบผมมั้ย”

โรเจอร์ : “ถ้าหากเขาทำ เขาก็โดน เป็นข้อบังคับไทย คุณจะไปถ่ายทอดที่เวียดนามก็ทำไปครับผม แต่ว่าถ้าเกิดมาประเทศไทย อย่างที่คุณเสกบอกในรายการว่าฝรั่งยังเอาตับห่านให้ห่านรับประทาน ผมก็กล่าวว่าถ้าหากฝรั่งมาทำประเทศไทย คุณก็โดน จำต้องรู้เรื่อง แต่มาที่ใจความสำคัญคุณเสกกำลังจะทำให้สังคมหลงผิดอีกอย่างเป็น โดนให้ร้าย ด้วยเหตุว่าผมมิได้ใส่ร้าย ผมมิได้เสนอแนะ คุณอย่างงเต็ก สิ่งแรกผมมิได้มาจากคนไหนกันแน่ หากไปเปิดเฟซบุ๊กจะมองเห็นเลย ผมมีคดีมากมาย คดีคุณเสกผมโพสต์เพียงแค่ 2 ที หนแรกจะไปฟ้อง เนื่องจากการเอาไก่ไปฝังรูปแบบนี้ อย่างไรก็ผิดตามข้อบังคับนี้ สองเป็นไปฟ้องร้องมาแล้ว คดีก็จะเป็นรูปแบบนี้”

เสก : “พี่กล่าวว่าไม่ถูกแน่ๆ”

โรเจอร์ : “ก็ไม่ถูกกฎหมายแน่ๆขอรับ”

เสก : “ผมถามคำถามว่ามาตรฐานพี่อยู่ที่ไหนว่าคนใดกันไม่ถูกแน่ๆ วินิจฉัยจากที่ไหน เรื่องจรรยาบรรณผมเห็นด้วยไปแล้ว แม้กระนั้นเรื่องด้านกฎหมายพี่ก็กล่าวว่าผมไม่ถูกแน่ๆ จำต้องโดนติดตะรางแบบงั้นอย่างงี้”

โรเจอร์ : “ถ้าเกิดคุณขับขี่รถฝ่าไฟแดง แล้วผมไปโพสต์ว่าอย่างงี้ไม่ถูกแน่ๆ ไม่ใช่ว่าผมวินิจฉัยคุณ ผม

 

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ หนังแนวครอบครัว