[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
poll

     

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ย้อนเส้นทางชีวิต โอ อนุชิต จากแดนเซอร์ถึงโหมโรง  VIEW : 7    
โดย A

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 14
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 9%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 193.37.33.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 14 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 12:44:49   

 

ย้อนเส้นทางชีวิต ‘โอ อนุชิต’ จากแดนเซอร์ถึงโหมโรง สู่กระแส #แบนโออนุชิต ปมหนุน ม.112
เป็นนักแสดงที่แนวทางชัดเจนในแนวคิดมาแต่ไหนแต่ไร ทั้งยังแสดงออกอย่างชัดแจ้ง จนกลายเป็นกระแสในโซเชียลหลายต่อหลายครั้ง สำหรับนักแสดงชื่อดัง โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ล่าสุด ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทย #แบนโออนุชิต จากการโพสต์สนับสนุนการใช้มาตรา 112 จาก 1 สิทธิ 1 เสียงของตน

ทำเอาโลกออนไลน์ ซึ่งมีกระแส #แบนดาราสลิ่ม ในช่วงก่อนหน้า หันมาส่องสปอตไลต์ไปที่โอ อนุชิต ติดแฮชแท็กแบนอย่างรัวๆ แม้ต่อมามีอีกฝ่ายช่วยกัน #save แต่ห่างชั้นจากกระแสแบนหลายช่วงตัว

ย้อนกลับไปในอดีตที่ยังไม่ไกลโพ้น โอ อนุชิต เคยเป็นดาราวัยรุ่นชื่อดัง เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2522 จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ และปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

เข้าวงการจากความสามารถด้านการเต้น โดยชนะเลิศการประกวด ‘เนสกาแฟ เชค แดนซิงคอนเทสต์’ และการประกวด ‘อาร์วีเอสบอร์นทูบีสตาร์’ สาขาการเต้น ของวิทยุอาร์วีเอส ต่อมา ได้เป็นแดนเซอร์ของนักร้องดังในยุคนั้นอย่าง มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ จากนั้นได้แสดงภาพยนตร์โฆษณาน้ำอัดลมยี่ห้อดังร่วมกับ แคทรียา อิงลิช

ส่วนเส้นทางการเป็นนักแสดง ฉายแสงโดดเด่นจาก ’15 ค่ำ เดือน 11′ ของจิระ มะลิกุล โดยเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำฝ่ายชาย และเข้าชิงรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงนำฝ่ายชาย เช่นกัน

ภาพยนตร์เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11
แต่ที่โด่งดังเป็นดอกไม้ไฟพะเนียง ถึงขั้นพลุแตก คือการรับบทเป็น ‘นายศร’ หรือ หลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) วัยหนุ่ม ในภาพยนตร์  ‘โหมโรง’ ของอิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ได้รับการเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ประจำปี 2547 สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม แต่พลาดรางวัลไป

นอกจากนี้ ยังโกอินเตอร์ไปแสดงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “Spring Snow” ส่วนฝีไม้ลายไม้ในหนังอินดี้ ก็มีให้เห็นใน ‘มะลิลา’ ในบทเกย์ คู่กับเวียร์ ศุกลวัฒน์ เมื่อปี 2561

ภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา

ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Spring Snow กับ ยูโกะ ทาเคอูจิ นักแสดงสาวผู้ล่วงลับชาวญี่ปุ่น
ส่วนละครจอแก้ว ก็มากมาย นับนิ้วไม่หมด ถ้าคัดเฉพาะในช่วงปี 2560 เป็นต้นมา ก็เห็นจะได้แก่ กามเทพหรรษา, กาหลมหรทึก, มนตราลายหงส์, เด็กใหม่, อังกอร์, เขาวานให้หนูเป็นสายลับ, เล่ห์บรรพกาล, เนตรมหรรณพ เป็นต้น

ยังไม่หมดอีกแน่ะ! เพราะมีผลงานการขับร้องเพลงอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น “เพิ่งรู้จัก” เพลงประกอบละคร พรุ่งนี้ไม่สาย…ที่จะรักกัน พ.ศ.2548 “ทำตัวเองทั้งนั้น” เพลงประกอบละคร เปลวไฟในฝัน พ.ศ.2549 “เกิดเป็นคนทั้งที” เพลงประกอบละคร เปลวไฟในฝัน พ.ศ.2549 “อยู่ที่ใจ” เพลงประกอบละคร ฟ้า หิน ดิน ทราย พ.ศ. 2550 “ความรู้สึกดีๆ (ที่ไม่อาจบอกใคร)” เพลงประกอบละคร พรุ่งนี้ก็รักเธอ พ.ศ.2552

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ หนังออนไลน์