[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
poll

     

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ออสเตรีย: มีการวางแผนการทดสอบจำนวนมากทั่วประเทศ  VIEW : 5    
โดย สีหมอก

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.49.236.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 28 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 15:50:05   

ยกเลิกข้อ จำกัด การเดินทางในช่วงคริสต์มาส
หลังจากหลายสัปดาห์ของการปิดกั้นระดับชาติประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงกล่าวว่าข้อ จำกัด ต่างๆจะเริ่มคลี่คลายลงตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน แต่มาตรการปิดกั้นส่วนใหญ่จะมีผลบังคับใช้จนกว่าจะถึงวันหยุดเทศกาลในวันที่ 15 ธันวาคม   สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke

ร้านค้าโรงภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์จะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงคริสต์มาสและผู้คนจะมาเยี่ยมครอบครัวของพวกเขาได้ในช่วงเทศกาล “ เราจะสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องได้รับอนุญาตรวมถึงระหว่างภูมิภาคด้วย” นายมาครงกล่าวในที่อยู่ทีวี

เป็นที่น่าสังเกตว่าฝรั่งเศสอยู่ภายใต้การปิดกั้นระดับชาติครั้งที่สองตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม แต่ในวันที่ 15 ธันวาคมจะถูกแทนที่ด้วยเคอร์ฟิวทั่วประเทศในเวลา 21:00 น. - 07:00 น. อย่างไรก็ตามเคอร์ฟิวจะไม่มีผลในวันคริสต์มาสอีฟและวันส่งท้ายปีเก่า
ร้านอาหารและโรงเรียนจะไม่เปิดอีกจนกว่าจะถึงวันที่ 20 มกราคมเป็นอย่างน้อยและขึ้นอยู่กับกรณีรายวันที่ลดลงต่ำกว่า 5,000 บาร์คาเฟ่และไนต์คลับปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด

บริการทางศาสนาจะเปิดให้บริการฟรีตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนโดย จำกัด จำนวน 30 คน

การตัดสินใจปิดสกีรีสอร์ตยอดนิยมของฝรั่งเศสเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมากโดยนายกเทศมนตรีท้องถิ่นบ่นว่าต้องเสียเวลาทำงานหลายเดือน Mr Macron กล่าวว่าพวกเขาสามารถเปิดได้อีกครั้งในเดือนมกราคม "ภายใต้เงื่อนไขที่เอื้ออำนวย"

เยอรมนี: ข้อ จำกัด ในการพบปะสังสรรค์
นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลกล่าวว่า "ไฟดับ" ของเยอรมนีมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนมกราคม บาร์ร้านอาหารและสถานบันเทิงปิด แต่โรงเรียนและร้านค้าเปิดให้บริการ “ คนไข้รายวันยังคงสูงเกินไปและหอผู้ป่วยหนักของเราก็ยังเต็มอยู่

มีการเข้มงวดกวดขันก่อนช่วงเทศกาลโดยมีการแนะนำหน้ากากกันอย่างแพร่หลายในโรงเรียนและไม่สนับสนุนการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมขีด จำกัด การพบปะสังสรรค์จะลดลงเหลือสองครัวเรือนและสูงสุดไม่เกิน 5 คน

อย่างไรก็ตามจะมีการผ่อนคลายกฎชั่วคราวในช่วงคริสต์มาส จะพบได้สูงสุด 10 คนระหว่างวันที่ 23 ธันวาคมถึง 1 มกราคมแม้ว่าคุณแมร์เคิลจะเรียกร้องให้ชาวเยอรมันคิดอย่างหนักก่อนที่จะพบกันเป็นกลุ่มขนาดนี้

เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีไม่รวมอยู่ในขีด จำกัด
คุณแมร์เคิลยังกล่าวอีกว่า - นอกเหนือจากการพบปะสังสรรค์แล้วการผ่อนปรนข้อ จำกัด ใด ๆ เพิ่มเติมก่อนวันคริสต์มาสนั้นไม่น่าจะเป็นไปได้เนื่องจากจำนวนคดียังคง "สูงเกินไป" เธอยังกล่าวอีกว่าการนิรโทษกรรมคริสต์มาสที่เรียกว่าขึ้นอยู่กับคดีที่ล้มลง

ตลาดคริสต์มาสที่สำคัญส่วนใหญ่ในเยอรมนีถูกยกเลิกไปแล้ว แต่ตลาดในท้องถิ่นบางแห่งกำลังสรุปแผนการที่จะดำเนินต่อไปในระดับที่ลดลง

ในช่วงปีใหม่การแสดงดอกไม้ไฟจะถูกยกเลิกในขณะที่การปล่อยให้ปิดตามถนนอาจทำให้ท้อ

สเปน: ปาร์ตี้บนระเบียงและการชุมนุมที่ จำกัด
รัฐบาลสเปนกำลังวางแผนช่วงเทศกาล "ที่แตกต่างกัน" โดย จำกัด จำนวนคนหกคนในงานปาร์ตี้

มีไว้เพื่อแนะนำให้จัดงานสังสรรค์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ระเบียงร้านอาหารหรือสถานที่กลางแจ้งอื่น ๆ

ครอบครัวชาวสเปนยังเฉลิมฉลองเทศกาลฉลองสามกษัตริย์ด้วยขบวนพาเหรดในเย็นวันที่ 5 มกราคมและรัฐบาลจะแนะนำไม่ให้มีการเฉลิมฉลอง

แผนนี้ยังแนะนำให้ระบายอากาศในพื้นที่ในร่มและรักษาระยะห่างทางสังคมในกรณีที่จำเป็น แต่ในวงกว้างมากขึ้นนายซัลวาดอร์อิลลารัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า

"เราต้องหาฉันทามติเกี่ยวกับ [ข้อ จำกัด คริสต์มาส] เมื่อตัดสินใจแล้วเราจะประกาศมาตรการ" เขากล่าว

รัฐบาลของคาตาโลเนียหวังว่าจะอนุญาตให้มีการรวมตัวกันได้มากถึง 10 คนในช่วงคริสต์มาส "เราจะตัดสินใจเอง" โฆษกหญิงของภูมิภาคกล่าว

ในขณะที่อยู่ในมาดริดเจ้าหน้าที่กำลังขอให้รัฐบาลอนุมัติโครงการทดสอบจำนวนมากที่ร้านขายยาในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเพื่อให้ผู้คนพบปะกันอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาล

ออสเตรีย: มีการวางแผนการทดสอบจำนวนมากทั่วประเทศ
ออสเตรียอยู่ภายใต้การปิดกั้นระดับชาติครั้งที่สองจนถึงวันที่ 7 ธันวาคม แต่มีความหวังว่าข้อ จำกัด ต่างๆจะคลี่คลายลงได้ในช่วงคริสต์มาส

"อีกสองสัปดาห์ข้างหน้าเป็นเรื่องสำคัญ" รัฐมนตรีสาธารณสุขรูดอล์ฟอันโชเบอร์กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Kronen Zeitung เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน "ต้องไม่ขยายเวลาออกโรง"

รัฐบาลได้สั่งให้มีการทดสอบแอนติเจนอย่างน้อยเจ็ดล้านครั้งและหวังว่าโครงการทดสอบจำนวนมากจะช่วยให้ชาวออสเตรียมีเส้นทางออกจากการถูกคุมขัง

ครูและเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายแสนคนจะได้รับการทดสอบครั้งแรกในช่วงต้นเดือนธันวาคมพร้อมกับผู้คนในพื้นที่ที่มีอัตราการติดเชื้อสูง จากนั้นการทดสอบโดยสมัครใจจะเปิดตัวทั่วประเทศในช่วงสัปดาห์ก่อนวันคริสต์มาส

“ การทดสอบเพียงไม่กี่นาทีสามารถป้องกันไม่ให้คนทั้งประเทศต้องปิดตัวลงหลายสัปดาห์” นายกรัฐมนตรีเซบาสเตียนคูร์ซกล่าว

แต่ผู้นำออสเตรียย้ำว่ามาตรการคริสต์มาสของประเทศจะได้รับคำแนะนำจากข้อมูล "จะมีข้อบังคับสำหรับคริสต์มาสและวันส่งท้ายปีเก่าหรือไม่ ... การที่คุณจะพบเจอคนได้มากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ติดเชื้อ" เขากล่าว

คิดว่าโรงเรียนและร้านค้าที่ไม่จำเป็นจะเปิดก่อนเมื่อการปิดล้อมสิ้นสุดลงในวันที่ 7 ธันวาคม แต่ยังคงมีคำถามว่าการชุมนุมจะถูก จำกัด หรือไม่ นายเคิร์ซยังยืนยันว่าออสเตรียจะตัดสินใจเองว่าจะเปิดสกีรีสอร์ทอีกครั้งหรือไม่ เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวกำลังผลักดันให้รัฐบาลเปิดรีสอร์ทอีกครั้งในช่วงเทศกาล

รัสเซีย: ผู้สูงอายุบอกให้แยกตัวเอง
ในรัสเซียการเฉลิมฉลองตามเทศกาลหลักมักจะจัดขึ้นในวันส่งท้ายปีเก่าโดยมีผู้คนจำนวนมากจัดปาร์ตี้ตลอดทั้งคืน

แต่ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมามีการเฉลิมฉลองคริสต์มาสเพิ่มขึ้นซึ่งชาวคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์ส่วนใหญ่ในประเทศให้คะแนนในวันที่ 7 มกราคม

ถึงกระนั้นข้อ จำกัด ก็มีแนวโน้มที่จะทำให้การเฉลิมฉลองในช่วงวันหยุดลดลง